5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĐỂ QUA ĐÊM KHI ĐÃ NẤU CHÍN

Đăng lúc: Jul 06, 2017

Tags: sống khỏe, 5 thực phẩm, Không nên, Để qua đêm, Left overnight, Not good,

Share this Story

5 LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĐỂ QUA ĐÊM KHI ĐÃ NẤU CHÍN

1.    Nấm đã nấu chín

Nấm đã nấu chín nếu để lâu sẽ sản sinh những hợp chất gây hại

Những món ăn từ nấm rất ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu dùng nấm đã chế biến sau 12 tiếng sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào. Bạn nên dùng những món ăn từ nấm sau khi chế biến không quá lâu để không làm mất vị ngon cũng như dinh dưỡng từ chúng.

2.    Trà xanh

Món ăn từ trà xanh dễ bị nhiễm khuẩn nếu để quá lâu

Nghiên cứu còn cho thấy, những dưỡng chất có lợi trong trà xanh sẽ bị mất đi nếu bạn dùng chúng khi đã để qua đêm. Do đó, bạn hãy lưu ý tránh dùng những món ăn từ chúng quá lâu nhé!

3.    Trứng lòng đào

Trứng lòng đào khiến dạ dày khó tiêu hóa nếu để qua đêm

Đây quả thật là một tin không vui chút nào đối với những tín đồ của món trứng lòng đào. Bởi món ăn này sẽ gây ra chứng đầy hơi, tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa nếu đã để qua đêm. Nếu cần chuẩn bị món ăn về trứng cho ngày hôm sau, bạn nên lưu ý nấu chúng chín kĩ và chỉ bảo quản tối đa 48 giờ trong tủ lạnh thôi nhé!

4.    Rau xanh

Những dưỡng chất trong rau xanh bị mất đi nếu để qua đêm

Những loại rau có màu xanh giúp cung cấp lượng lớn chất xơ và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng chúng sau khi đã chế biến quá lâu sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Do lượng nitrat có trong chúng sẽ chuyển hóa thành chất gây hại nếu tích tụ lâu dài. Bạn chỉ nên dùng ngay những món ăn từ chúng và bảo quản tối đa từ 2-3 giờ sẽ tốt hơn.

5.    Hải sản đã nấu chín

Dinh dưỡng trong hải sản nấu chín sẽ bị mất đi nếu để qua đêm

Ngoài ra, lượng protein có trong chúng sẽ bị phân hủy và không còn có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là những món ăn từ hải sản được chế biến theo cách hấp và nướng đấy! Bạn hãy chú ý chế biến chúng đủ dùng để tránh phải dùng lại và gây hại sức khỏe.

Cách tốt nhất, các bạn không nên để thực phẩm qua đêm. Khi nấu ăn, chúng ta chỉ nên nấu một lượng vừa đủ để món ăn vừa ngon, vừa đảm bảo sức khoẻ nhé.

Nguồn: Kenh14.vn

                                         *****

5 TYPE OF COOKED FOODS THAT SHOULDN’T BE LEFT OVERNIGHT

1.    Cooked Mushroom

Cooked Mushroom if left too long will produce many harmful compounds. Dishes made with mushrooms are very tasty and rich in nutrients that beneficial to our health. However, if you eat mushrooms that are cooked more than 12 hours, then it will not be good for your health. You should eat the cooked mushrooms soon after being cooked.

2.    Green tea

Dishes from green tea are susceptible to bacterial infection if left out too long. Research shows that there are many beneficial nutrients in green tea, but will be lost if left overnight.

3.    Poached Eggs

Poached eggs cause stomach indigestible if left overnight. Poached eggs can cause flatulence, diarrhea or digestive disorders if left overnight. If you need to keep the egg dishes over night, then the eggs need to be cooked throughly and can only be put in the fridge up to 48 hours.

4.    Green vegetables

The nutrients in Green vegetables will be lost, if you left overnight. Green vegetables provide large amounts of fiber and vitamins for the body. However, if you ingest it cooked vegetables after a extended amount of time, it can be harmful to your health. You should only eat vegetables up to 2-3 hours after being cooked for the best effect.

5.    Cooked Seafood

The protein and other nutrients in cooked seafood will be lost if left overnight. Fish dishes that baked or steamed are especially harder to preserve overnight. The best way is to consume a sufficient amount right after the fish is cooked to keep the flavor and nutrients.

Source: Kenh14.vn

Cẩm Nang