05 LOẠI THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG MÀ CON GÁI KHÔNG NÊN BỎ QUA

Đăng lúc: Mar 08, 2018

Tags: sống khỏe, Ung thư cổ tử cung, Thực phẩm ngăn ngừa ung thư, Tăng cừa sức khỏe, Kiến thức sức khỏe,

Share this Story

05 LOẠI THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ CỔ TỬ CUNG MÀ CON GÁI KHÔNG NÊN BỎ QUA

 

1.    Trà xanh


Được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa polyphenol, trà xanh không những là loại thức uống quen thuộc mà còn giúp ngăn ngừa sự phân chia và nhân lên của các tế bào ung thư. Nhờ vậy, nó sẽ giúp bạn giảm bớt sự hình thành của các tế bào ung thư cổ tử cung phát triển trong cơ thể.

2.    Cà rốt


Không chỉ giúp mắt sáng rõ, trong cà rốt còn chứa nhiều beta carotene và carotenoid, đây là 2 sắc tố giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư cổ tử cung. Thêm nữa, bạn cũng có thể nấu chín cà rốt hoặc thái nhỏ và ăn cùng trong salad. Loại thực phẩm màu cam này cũng thường có mặt trong các bữa ăn hàng ngày nên bạn cứ vô tư ăn thật nhiều để tăng thêm lợi ích cho sức khỏe.

3.    Các loại rau lá xanh


Trong các loại rau lá xanh thường chứa nhiều chất flavonoid (một hợp chất dinh dưỡng chống oxy hóa và ngăn ngừa các phân tử gây hại cho tế bào trong cơ thể). Một số loại rau lá xanh giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung mà bạn nên bổ sung thường xuyên là rau diếp, cải xoăn, rau bina... Ngoài ra, chăm ăn rau xanh cũng là một cách giúp giảm cân đơn giản mà nhiều cô gái nên thực hiện.

4.    Các loại bánh mì


Trong bánh mì có chứa một lượng carbohydrate và vitamin B6 giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư tối đa. Thêm nữa, vitamin B6 là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cải thiện hệ miễn dịch và duy trì sự trao đổi chất của tế bào máu cũng như còn tăng cường sức khỏe hệ thần kinh tốt hơn.

5.    Các loại đậu


Hợp chất dinh dưỡng có sẵn trong các loại đậu là phytochemical sẽ giúp làm chậm sự phát triển của các khối u cũng như các tế bào ung thư. Ngoài ra, chúng không chỉ ngăn ngừa nguy cơ ung thư mà còn mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, bởi trong các loại đậu có chứa nhiều chất xơ và hàm lượng protein cao.

Trên đây là 5 loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư cổ tử cung mà con gái nên bổ sung thường xuyên mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần chọn một thực đơn ăn uống hợp lý để cơ thể hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng trong những loại thực phẩm này một cách hiệu quả. Nhờ vậy, không chỉ ngăn ngừa nguy cơ ung thư mà chúng còn giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: Kenh14.vn

Cẩm Nang